แนะนำการกิน อาหารคีโต เทรนด์การลดน้ำหนักแนวใหม่ที่เห็นผลได้เร็ว 

แนะนำการกิน อาหารคีโต เทรนด์การลดน้ำหนักแนวใหม่ที่เห็นผลได้เร็ว 

เทรนด์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ก็คือการเลือกรับประทาน อาหารคีโต ซึ่งเห็นผลได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักได้ไวๆ ยิ่งถ้าหากเลือกรับประทานคีโต และออกกำลังกายไปพร้อมๆกัน ก็จะได้หุ่นที่สวยถูกใจแถมยังมีน้ำหนักที่ลดลงอีกด้วย แต่สิ่งที่ต้องเตือนเลยก็คือแม้ว่าจะเห็นผลได้ไว แต่การกินคีโตก็มีผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดผลกระทบกับร่างกายได้ ในกรณีที่บริโภคเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ดังนั้นถ้าหากใครที่อยากลดน้ำหนักได้ไว การกินคีโตในระยะสั้นๆก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว 

สาเหตุที่การกิน อาหารคีโต ทำให้ลดน้ำหนักได้รวดเร็ว? 

เชื่อได้เลยว่าหลายๆคนคงอยากที่จะทราบกันอย่างแน่นอนว่าทำไมการกิน อาหารคีโต ถึงเป็นทางเลือกในการลดน้ำหนักที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็วเป็นอย่างมาก ซึ่งเราก็ได้รวบรวมสาเหตุมาฝากว่า กินคีโต กินยังไง ทำไมถึงกินแล้วได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว ซึ่งจะมีสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้การกิน อาหารคีโตง่ายๆ ทำให้น้ำหนักของทุกท่านหายไปได้อย่างรวดเร็วบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า 

  • การรับประทานไขมันในปริมาณที่มาก เสมือนเป็นการหลอกร่างกายว่าเป็นสิ่งที่ต้องย่อย ดังนั้นพอกินไขมันเข้าไปก็จะเกิดการย่อยสลายเลยทันที ทำให้ร่างกายไม่มีไขมันส่วนเกิน
  • จากการที่สลายไขมันจะทำให้ร่างกายขาดน้ำไปด้วย ดังนั้นจึงเป็นต้นเหตุที่ทำให้น้ำหนักลดลงในปริมาณที่มาก
  • เมื่อรับประทานไขมันในปริมาณที่มาก ภาวะที่เจอได้บ่อยก็คือการเบื่ออาหาร ซึ่งจะส่งผลทำให้รับประทานอาหารได้น้อยลง เมื่อรับประทานน้อยลง ก็ทำให้น้ำหนักลดลงตามนั้นเอง ดังนั้นจึงเห็นได้บ่อยสำหรับคนที่น้ำหนักตัวลดลงอย่างรวดเร็ว

ข้อเสียของการทาน อาหารคีโต อันตรายที่อาจเกิดขึ้น

สำหรับการกิน อาหารคีโต ในเรื่องของข้อดีหลายๆคนก็อาจจะรู้กันอยู่แล้วว่าสามารถลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว แต่ถ้ารู้ข้อดีอย่างเดียวคงไม่พอก็คงอยากรู้ว่า กินคีโต ข้อดี ข้อเสีย มีอะไรบ้าง ดังนั้นเราจะพาไปดูกันว่าข้อเสียหรืออันตรายที่อาจจะพบได้จากการกินคีโตเป็นระยะเวลานาน ซึ่งจะมีอะไรบ้างไปดูกันได้เลย 

  1. จะทำให้ให้เกิดความเสี่ยงของโรคไขมันในเลือดสูง ซึ่งเกิดจากการที่บริโภคไขมันในปริมาณที่มากจนเกินไป
  2. การกินโปรตีนในปริมาณที่มาก อาจส่งผลให้เกิดความเสี่ยงสะสมของการเกิดโรคไตในอนาคตได้ 
  3. มีแนวโน้มที่ทำให้เกิดอาการขาดแร่ธาตุสำคัญ และส่งผลให้เกิดความเสี่ยงที่ทำให้มวลกระดูกลดลงได้ เพราะการที่เน้นกินแต่ไขมันและโปรตีนมากจนเกินไป

 

 

 

สมัครบาคาร่า

Categories