แนะนำอาหารคีโตกินแล้วได้ผลจริงหรือไม่ กินแบบไหนให้น้ำหนักลด? 

แนะนำอาหารคีโตกินแล้วได้ผลจริงหรือไม่ กินแบบไหนให้น้ำหนักลด? 

สำหรับการรับประทาน อาหารคีโต เป็นการลดน้ำหนักที่ได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นอย่างดี โดยสามารถลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งถ้าหากอยากกินให้ได้น้ำหนักที่ลดลง การลดปริมาณแป้งและน้ำตาลก็เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด ที่สำคัญการกินให้ได้น้ำหนักที่ลด สิ่งสำคัญก็คือการควบคุมปริมาณอาหารให้ได้ เพราะถ้าหากสามารถควบคุมปริมาณอาหาร และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆให้เหมาะสมก็จะช่วยทำให้ร่างกายมีไขมันที่ลดลง แต่สิ่งสำคัญคือต้องอย่าใช้วิธีนี้นานจนเกินไป 

การรับประทานอาหารคีโต สามารถกินอะไรได้บ้าง?

ถ้าหากใครที่สนใจอยากกิน อาหารคีโต ลดความอ้วน สำหรับการ กินแบบคีโต หลายๆท่านอาจจะคิดว่าต้องหลีกเลี่ยงอาหารทุกอย่างเลยไหม หรือบางคนมีความคิดว่า กินคีโตลดความอ้วน จะต้องกินแต่อาหารที่มีประโยชน์หรือไม่ ซึ่งเราก็ได้รวบรวมมาฝากว่าจะต้องกินอะไรบ้างถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยถ้าหากกินคีโตจะสามารถกินอะไรได้บ้างไปดูกันเลยดีกว่า

  • เน้นการบริโภคไขมัน การกินคีโตจะเน้นไปที่การกินไขมันเยอะๆ ให้ร่างกายปรับเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ หันมาย่อยไขมันแทน ซึ่งจะทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดีมากกว่าเดิม 
  • เน้นการบริโภคโปรตีน นอกจากการเน้นกินไขมันแล้ว โปรตีนก็เป็นสิ่งที่รองลงมา โดยควรที่จะเน้นโปรตีนจากสัตว์ ซึ่งต้องเป็นเนื้อสัตว์ที่ไม่มีสารสำหรับให้ความหวาน 
  • เน้นการกินผักและผลไม้ ให้กินผักแล้ผลไม้ที่มีความหวานน้อย เพื่อหลีกเลี่ยงน้ำตาล และไม่ทำให้ร่างกายเกิดภาวะโรคอ้วน 

อาการที่อาจพบได้หลังจากการเริ่มต้นรับประทานอาหารคีโต

หลังจากที่รับประทาน อาหารคีโต สิ่งที่เกิดขึ้นได้ก็คือ ผลข้างเคียงการกินคีโต ซึ่งอาจจะไม่ได้เกิดทุกคน แต่ก็มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้จากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการบริโภคอาหาร โดยจะมีอาการอะไรบ้างที่พบได้หลังจากการกินคีโตเราก็ได้รวบรวมมาฝากแล้ว ซึ่งมีดังนี้

  1. อาการขาดสารอาหาร การขาดสารอาหารเป็นอาการที่พบได้หลังจากการกินคีโต ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพตามมา เช่น ปวดหัว คลื่นไส้ ใจสั่น
  2. อาการขาดแร่ธาตุ การรับประทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ก็ทำให้เกิดอาการขาดแร่ธาตุที่สำคัญกับร่างกายได้ ซึ่งถ้าหากกินคีโตเป็นระยะเวลานาน อาจทำให้เกิดภาวะไตวาย หรือเกิดปัญหาเกี่ยวกับระบบการทำงานของร่างกายได้ 
  3. อาการโยโย่ ถ้าหากลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว แต่มาจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินที่ไม่เหมาะสม ก็อาจทำให้เสี่ยงต่อการเกิดปัญหาโยโย่เอฟเฟคได้ ซึ่งก็คือการที่น้ำหนักกลับมาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว 

Categories