แนะนำการรับมือช่วงเริ่มทาน อาหารคีโต หลีกเลี่ยงอาการป่วยต่างๆ 

แนะนำการรับมือช่วงเริ่มทาน อาหารคีโต หลีกเลี่ยงอาการป่วยต่างๆ 

ปัญหาที่หลายๆคนต้องเจอเมื่อเริ่มต้นรับประทาน อาหารคีโต ก็คืออาการปวดหัวที่เกิดขึ้นจากการขาดน้ำตาลนั้นเอง ซึ่งถ้าหากต้องการหลีกเลี่ยงอาการเหล่านั้นจริงๆแล้วก็ไม่ได้ยาก แค่ต้องรู้สึกการกินให้พอดี พอประมาณ และพอเหมาะ ไม่เริ่มต้นกินคีโตทันทีแบบไม่ได้วางแผนให้ร่างกายได้ปรับตัว เพราะในบางครั้งจะส่งผลเสียต่อการดำเนินชีวิตเป็นอย่างมาก การขาดน้ำตาลในทันทีนอกจากจะส่งผลทำให้เกิดอาการปวดหัวแล้ว ยังมีอาการเจ็บป่วยอื่นๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งอาจไม่ได้ส่งผลโดยตรง แต่ก็มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างแน่นอน 

แนวทางการแก้ไขปัญหาอาหารปวดหัวที่เกิดจากการกิน อาหารคีโต 

ถ้าหากรับประทาน อาหารคีโต แล้วพบอาการข้างเคียงต่างๆ อาทิเช่น อาหารปวดหัว ต้องเข้าใจก่อนว่าการกิน คีโตคือ การหลีกเลี่ยงน้ำตาล ซึ่งจะทำให้ร่างกายเกิดอาการเพลียได้ หรือเกิดไข้คีโตนั้นเอง ดังนั้นถ้าต้องการ กินแบบคีโต ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม มองหาแนวทางการรับมือที่ใช้ได้ผล ซึ่งเราก็รวบรวมวิธีการแก้ไขปัญหาต่างๆจากกินกินคีโตมาฝากทุกท่าน เพื่อที่จะสามารถนำไปทำตามกันได้ ซึ่งมีวิธีการแก้ไขปัญหาต่างๆดังนี้

  • เน้นที่การดื่มน้ำในปริมาณที่มาก ต่อวันควรทานน้ำอย่างน้อย 6 ถึง 8 แก้ว
  • พยายามหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
  • ลดการบริโภคอาหารที่มีส่วนผสมของเกลือหรือโซเดียมในปริมาณที่สูง 
  • ถ้าเพิ่งเริ่มต้นกินคีโต ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายที่หนักจนเกินไป เพราะจะเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดความเครียด และทำให้เกิดอาการปวดหัวได้ 
  • เลือกรับประทานผักหรือผลไม้ที่มีประโยชน์ โดยเน้นไปที่ผักซึ่งมีคาร์โบไฮเดรตต่ำ
  • อย่าหักโหมในการทาน อาจเริ่มต้นจากการปรับตัวให้ได้ก่อน โดยกินคีโตต่อวันเริ่มที่ 1 มื้อ หลังจากนั้นค่อยๆปรับไปกิน 2 มื้อก่อนที่จะกินคีโตในทุกมื้ออาหาร 

ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นจากการเริ่มต้นรับประทาน อาหารคีโต

เตือนไว้ก่อนเลยสำหรับใครที่กำลังคิดจะเริ่มกิน อาหารคีโต ต้องรู้กันก่อนว่า การที่จะใช้การ กินคีโตลดความอ้วน จะมีผลข้างเคียงในช่วง 1 ถึง 2 สัปดาห์แรกที่พบได้บ่อยก็คือ อาการที่ร่างกายขาดน้ำ อาหารปวดหัว รู้สึกอ่อนเพลีย และคลื่นไส้ ในบางรายจะเริ่มเกิดอารมณ์ที่ผิดปกติ ฉุนเฉียวได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงไปจนถึงการเกิดโรคต่างๆอีกด้วย ดังนั้นถ้าอยากเริ่มกินคีโต สิ่งสำคัญคือการระบุระยะเวลาในการกินให้ดีก่อน อย่าใช้วิธีการนี้ในการลดน้ำหนักเป็นเวลานาน เพราะแม้ว่าจะเป็นเทคนิคการลดน้ำหนักที่ได้ผลจริง เห็นผลได้ไว แต่สิ่งสำคัญคือการกินอาหารไม่ครบ 5 หมู่ก็ส่งผลเสียต่อร่างกาย และทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยได้ง่ายนั้นเอง

Categories