แนะนำเมนู อาหารคีโต สูตรการทำอาหารลดน้ำหนัก ทำตามได้ง่าย อร่อยด้วย 

แนะนำเมนู อาหารคีโต สูตรการทำอาหารลดน้ำหนัก ทำตามได้ง่าย อร่อยด้วย 

อาหารคีโต เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักซึ่งสามารถทานควบคู่ไปพร้อมๆกับการออกกำลังกายได้ โดยการรับประทานอาหารคีโตเป็นหนึ่งในทางเลือกสำหรับใครที่อยากลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วและเห็นผลได้ในระยะเวลาอันสั้น โดยสำหรับในบทความนี้เราก็ได้รวบรวมสูตรอาหารและแนะนำวิธีการรับประทานอาหารประเภทนี้ให้ได้ผลลัพธ์ตามที่หลายๆท่านต้องการมาฝากกันอีกด้วยใครอยากเนรมิตหุ่นสวยด้วยการเลือกรับประทานอาหารต้องห้ามพลาดเลย 

รวบรวมสูตรการทำ อาหารคีโต เมนูอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก

ในปัจจุบันต้องยอมรับว่ากระแสเรื่องของรูปร่างเป็นสิ่งที่มาแรงเป็นอย่างมากและจากการรับชมภาพยนตร์ละครทีวีและซีรีส์ต่างๆก็ทำให้หลายๆท่านอยากที่จะมีหุ่นที่ดูดี ซึ่งหนึ่งในทางเลือกสำหรับการลดน้ำหนักที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็วก็คือการเลือกรับประทานอาหารคีโต ดังนั้นบทความนี้จึงได้ทำการรวบรวมสูตรในการทำอาหารประเภทนี้เพื่อให้เหมาะสำหรับท่านใดที่กำลังเริ่มต้นอยากจะกินคีโต ครั้งแรกได้ลองนำสูตรต่างๆที่เราจะนำมาแนะนำไปลองทำตามกันดู

คำถามที่คนส่วนมากสงสัยในการรับประทาน อาหารคีโต

คู่มือการกินคีโตเจนิคไดเอทสำหรับมือใหม่ (Ketogenic Diet The Beginner's Guide) - วิ่งไหนกัน ปั่นไหนดี

ก่อนอื่นเราจะมาเจาะลึกคำถามที่หลายๆท่านสงสัยก่อนว่าการกินคีโตกี่วันเห็นผลซึ่งต้องบอกเลยว่าระยะเวลาจะขึ้นอยู่กับตัวบุคคลด้วย แต่โดยส่วนใหญ่ในช่วงอาทิตย์แรกก็จะเริ่มเห็นผลในเรื่องของน้ำหนักที่ลดลงไปแล้ว ดังนั้นถ้าหากอยากใช้วิธีการกินคีโตให้ได้ผลก็ควรทำอย่างต่อเนื่องประมาณ 2 ถึง 3 เดือน ก็จะทำให้ไขมันในร่างกายลดลงไปอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว 

โดยอีกหนึ่งคำถามที่หลายๆท่านสงสัยเป็นอย่างมากในการรับประทานอาหารคีโตก็คือสามารถออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยได้หรือไม่เพราะว่ามีหลายๆคนมักจะถกเถียงกับคนรอบตัวในเรื่องนี้ ซึ่งมีข้อสรุปออกมาว่าสามารถที่จะทำทั้งการออกกำลังกายและการทานคีโตควบคู่ไปกันได้ซึ่งทั้งสองอย่างมีเป้าหมายเดียวกันก็คือการกำจัดไขมันส่วนเกินในร่างกายและลดน้ำหนักแต่สำหรับการลดน้ำหนักนั้นสิ่งที่จะทำให้เห็นผลได้อย่างดีที่สุดก็คือการกินแบบคีโต 

สูตรการทำเมนูคีโต พล่าหมูสมุนไพรตะไคร้สด

แนะนําสูตรอาหารเมนูง่ายๆ: พล่าหมูสมุนไพร

ใครที่บอกว่าการกินอาหารประเภทคีโตจะมีรสชาติที่ไม่อร่อยเมนูนี้จะลบล้างทุกความคิดเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมาพร้อมกับการทำพล่าหมูสมุนไพรตะไคร้สดซึ่งมีขั้นตอนในการทำที่ไม่ยาก อีกทั้งทุกท่านสามารถเข้าครัวไปทำกันได้อย่างง่ายดายแม้ว่าจะไม่เคยทำมาก่อนก็ตาม โดยจะมีวิธีการทำและส่วนผสมดังต่อไปนี้

ส่วนผสม 

 1. หมูสามชั้นปริมาณ 200 กรัม 
 2. ตะไคร้ที่ซอยแล้วทั้งหมด 3 ช้อนโต๊ะ
 3. พริกป่นจำนวน 1 ช้อนชา 
 4. พริกแดง 1 ช้อนโต๊ะ
 5. อิริทจำนวน 1 ช้อนชา
 6. น้ำปลา ครึ่ง ช้อนโต๊ะ
 7. น้ำมะนาวทั้งหมด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ

 1. ให้เริ่มต้นจากการนำหมูไปย่างไฟระดับปานกลางจนกว่าหมูจะสุกได้ที่ หลังจากนั้นให้หั่นเป็นชิ้นในขนาดที่ต้องการ
 2. นำส่วนผสมทุกอย่างที่เตรียมเอาไว้มาผสมให้เข้ากันและพักเอาไว้ก่อน
 3. หลังจากนั้นให้นำหมู่ที่หั่นเป็นชิ้นเรียบร้อยแล้วมาใส่ในชามที่เตรียมไว้สำหรับยำ คนทุกอย่างให้เข้ากันและใส่ตะไคร้และผักอื่นๆตามใจชอบ หลังจากนั้นก็ตักใส่จานพร้อมรับประทานกันได้เลย

สูตรการทำเมนูคีโต น้ำพริกอ่อง

น้ำพริกอ่องวิธีทำแบบง่ายๆ พร้อมเผย 5 สูตรเอาไปทำเองได้เลย - phuyings

อีกหนึ่งสูตรอาหารคีโตที่เราจะมาแนะนำก็คือสูตรการทำน้ำพริกอ่อง ซึ่งเป็นอาหารเนื้อที่รสชาติอร่อยและทำตามกันได้ไม่ยากอีกด้วย โดยถ้าหากใครอยากกินคีโต ง่ายๆ เมนูนี้จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเลือกรับประทานอาหารที่น่าสนใจอย่างแน่นอน ซึ่งเราจะพาไปดูกันว่าเป็นเมนูที่มีวิธีการทำอย่างไรและต้องใช้วัตถุดิบหรือส่วนผสมอะไรบ้าง 

ส่วนผสม

 1. มะเขือเทศจำนวน 20 ลูก
 2. หมูสับแบบที่ติดมัน 300 กรัม
 3. พริกแห้งจำนวน 5 เม็ด
 4. กระเทียมเพื่อใช้ใส่ในเครื่องแกง 1 หัว 
 5. หอมแดงทั้งหมด 2 หัว
 6. กะปิ ครึ่ง ช้อนโต๊ะ
 7. น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ 
 8. เกลือ 1 ช้อนชา 
 9. อิริท 1 ช้อนชา 
 10. น้ำเปล่า ครึ่ง ถ้วย 

วิธีการทำ

 1. ให้เริ่มต้นจากการทำเครื่องน้ำพริกด้วยการใส่หอมแดง พริกแห้ง กระเทียม กะปิ เหลือ และกระเทียมโขลกรวมกันให้ละเอียด
 2. หลังจากนั้นให้ตั้งกระทะและใส่น้ำมันลงไปนำกระเทียมลงเจียวเล็กน้อย
 3. นำส่วนผสมที่ทำการโขลกเอาไว้ลงไปผัดใส่หมูสับที่เตรียมไว้ลงไปผัดจนกว่าหมูใกล้จะสุกและให้ใส่มะเขือเทศตามลงไป พยายามดูอย่าให้แห้งมากเกินไปและเติมน้ำเพิ่มเข้าไปเล็กน้อย 
 4. ปรุงรสให้ได้รสชาติที่ทุกท่านถูกใจ และปิดไฟนำมาใส่ถ้วยพร้อมรับประทานกันได้เลย 

อาหารที่กินได้สำหรับการกินอาหารคีโต

สำหรับใครที่กำลังสงสัยเรื่องการกินคีโต ถูกวิธี หรือกำลังตั้งคำถามกับตัวเองว่า กินคีโต กินยังไง ในส่วนนี้เราจะพามาไขความลับของการกินอาหารคีโต ว่าจะมีอะไรบ้างที่สามารถกินได้ ซึ่งจะเป็นเนื้อหาที่เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับท่านใดที่กำลังวางแผนจะกินคีโตลดความอ้วนเพราะในส่วนนี้จะช่วยให้ข้อมูลได้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว โดยอาหารอะไรบ้างที่กินได้ไปดูกันเลยดีกว่า 

เมนูอาหารคีโต 7-11 คีโต กินอะไรได้บ้าง หาซื้อทานไม่ยากอย่างที่คิด

 • อาหารประเภทไขมันและน้ำมัน สำหรับประเภทนี้นั้นจะได้ทั้งไขมันและน้ำมันจากพืชและจากสัตว์ อาทิเช่น เนย ชีส น้ำมันหมู 
 • อาหารประเภทโปรตีน สำหรับอาหารคีโตจะเน้นไขมันและโปรตีนเป็นหลัก ซึ่งอาหารโปรตีนก็คือพวกเนื้อสัตว์ อาทิเช่น เนื้อไก่ เนื้อเบคอน และอาจจะเลือกกินโปรตีนจากถั่วด้วย อาทิเช่น อัลมอนด์และแมคคาเดเมีย 
 • อาหารประเภทผักและผลไม้ อีกหนึ่งสิ่งที่คนลดความอ้วนต้องไม่พลาดก็คือผักใบเขียวและผลไม้ต่างๆซึ่งจะมีไฟเบอร์ที่ดีต่อระบบการย่อยภายในร่างกายอีกด้วย โดยให้เลือกกินผลไม้ที่หวานน้อยเพื่อหลีกเลี่ยงน้ำตาล 

ทุกท่านจะเห็นกันแล้วว่าในการรับประทานอาหารคีโตไม่ใช่สิ่งที่ทำได้ยากเลย เพียงแต่หลายๆท่านแค่เคยชินกับพฤติกรรมในการบริโภคอาหารอีกรูปแบบ ดังนั้นถ้าหากใครที่อยากจะเริ่มต้นลดน้ำหนักอย่างจริงจังหรืออยากที่จะให้การลดน้ำหนักเห็นผลการมองวิธีคีโตก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจสำหรับท่านอย่างแน่นอน แต่จะต้องศึกษาและวางแผนให้ดีก่อนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาอื่นๆเกี่ยวกับสุขภาพตามมาในภายหลัง

 

 

 

 

เว็บบอล

Categories