สุขภาพเส้นผมสำหรับผู้ชายยุคโควิด-19

สุขภาพ เส้นผมสำหรับผู้ชายในยุคโควิด19 ยุคที่ร้านตัดผมไม่เปิดบริการ การเลือกไว้ผมยาวเป็นอีกสไตล์ผู้ชายหลายคนยังไม่คุ้นเคย การดูแลเส้นผมให้มีลักษณะดี แข็งแรง ไม่ยุ่งเหยิงเป็นอีก 1 เรื่องใหม่ๆ ที่ควรเรียนรู้ วันนี้ไปเรียนรู้ สุขภาพเส้นผม สำหรับผู้ชายรวมทั้งสามารถใช้กับคุณผู้หญิงที่ต้องดูแลรักษาเส้นผมให้ดูดีได้ด้วยเช่นกัน ติดตามไปพร้อมๆ กันได้เลย

สุขภาพเส้นผมอวัยวะของร่างกายที่คล้ายหลังคาบ้าน

เส้นผมรวมถึงขนเป็นอวัยวะประเภทหนึ่งของร่างกาย การดูแลให้ร่างกายมี สุขภาพ เส้นผมดีย่อมจะส่งผลร่างกายและจิตใจเป็นอย่างมาก เส้นผมที่มีตำแหน่งและการต่อสู้กับสภาพแวดล้อมคล้ายหลังคาบ้าน ต้องคุ้มแดดคุ้มฝนทนทุกสภาวะตลอดเวลาการดูแลและบำรุงรักษาจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาด ลักษณะของ “เส้นผม” ที่ดีต้องพิจารณาจาก

  • สภาพความมัน 
  • สภาพความแข็งแรงของเส้นผม 
  • สภาพของหนังศีรษะ 

รวมตลอดถึงการพิจารณาการใช้เส้นผมให้มี สุขภาพ ดีต้องใช้งานด้วยความระมัดระวัง การใช้งานเส้นผมด้วยการสร้างกิจกรรมต่างๆ นานามากมายอาจส่งผลเสียในระยะยาวก็เป็นไปได้หากมีการบำรุงไม่ดีพอ เช่น การดัด ย้อม ยืด อยู่เป็นประจำ

วิธีดูแลสุขภาพเส้นผมอย่างง่ายทำได้ด้วยตัวเอง

การดูแลสุขภาพเส้นผมที่ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเองมีทั้งหมด 5 วิธีที่ควรรู้ประกอบไปด้วย

แบบง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง 5 วิธี ดังนี้

การดูแลสุขภาพเส้นผมแบบที่ 1

สำหรับการดูแล สุขภาพเส้นผม วิธีแรกคือเรื่องของการ “สระผม” โดยเฉลี่ยแล้วไม่ควรเกินสัปดาห์ละ 3 ครั้งเพื่อไม่ให้เส้นผมมีความแห้ง ไร้น้ำหนัก การสระผมมากเกินไปไม่ได้ทำให้เส้นผมสะอาดหรือสุขภาพ ดีขึ้นแต่อย่างใด ผู้ที่มีปัญหาเรื่องหนังศีรษะควรรับคำแนะนำจากแพทย์มากกว่าการเน้นจำนวนการสระผมมากๆ หากมีความจำเป็น ผู้ที่มีผมยาวสามารถเลือกใช้น้ำยาทำความสะอาดเส้นผมแทนการสระผม ซึ่งน้ำยาประเภทนี้สามารถทำความสะอาดและขจัดกลิ่นได้ดีเช่นกัน สามารถหาซื้อได้ทั่วไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งอุปกรณ์สำหรับเดินป่าจะหามาใช้งานได้ง่ายเช่นกัน

การดูแลสุขภาพเส้นผมแบบที่ 2

การดูแล สุขภาพเส้นผม วิธีที่สองคือการเพิ่มอาหารให้เส้นผมด้วยการใช้ครีมบำรุง เซรั่ม หรือวิตามินบำรุงเส้นผมเพื่อช่วยให้ สุขภาพ เส้นผมและหนังศีรษะมีคุณภาพดีแข็งแรง

การดูแลสุขภาพเส้นผมแบบที่ 3

การดูแล สุขภาพเส้นผม วิธีที่สามคือการสร้างกิจกรรมต่างๆ ที่ต้องเกี่ยวข้องกับเส้นผมให้มีความพอดี เช่นการย้อม ดัด ยืด เป็นต้น การใช้สารเคมีที่เกี่ยวกับเส้นผมมากเกินไปจะส่งผลร้ายและทำลาย สุขภาพ เส้นผมในที่สุดสังเกตได้จากอาการผมร่วง ผมแตกปลายหรือขาดง่าย

การดูแลสุขภาพเส้นผมแบบที่ 4

การดูแล สุขภาพเส้นผม วิธีที่สี่อุณหภูมิของน้ำที่ใช้สำหรับการสระผมต้องใช้น้ำอุณหภูมิห้อง ไม่ร้อนเนื่องจากน้ำร้อนจะส่งผลให้ สุขภาพ เส้นผมเสียหลุดร่วงง่าย ปริมาณเส้นผมจะลดลงและไม่สามารถจัดทรงได้

การดูแลสุขภาพเส้นผมแบบที่ 5

การดูแล สุขภาพเส้นผม วิธีสุดท้ายเป็นวิธีที่ต้องระวังหลังจากการสระผม คือห้ามหวีผมในช่วงเวลาที่ผมเปียก ควรรอให้ผมแห้งหมาดๆ และใช้หวีที่มีซี่ห่างๆ หวี ป้องกันการขาด หักและหลุดร่วงได้ของเส้นผม

วิธีดูแลสุขภาพเส้นผมสำหรับคนผมยาว 

สำหรับการดูแล สุขภาพ เส้นผมแบบง่ายๆ ดังกล่าวข้างต้นเป็นเพียงการดูแลเส้นผมที่ทำได้เอง เป็นวิธีการดูแลใกล้ๆ ตัวซึ่งจะช่วยให้ช่วงเวลาล๊อกดาวน์เพราะโรคระบาดนี้ทั้งชายและหญิงมีผมสวยสลวยและเก๋ไก๋ได้ไม่แพ้กันแน่นอน

Categories