ผลไม้อะไร? ที่ไม่เหมาะกับคนลดความอ้วน

การรับประทาน อาหาร ให้ครบถ้วนทุกหมู่เสริมเพิ่มเติมด้วยผลไม้และน้ำบริสุทธิ์ร่วมกับการออกกำลังกายที่เหมาะสมช่วยให้ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงปลอดจากโรคภัยได้ดีที่สุด แต่ยังมีผลไม้บางประเภทที่ไม่เหมาะกับผู้ที่กำลังควบคุมหรือลดน้ำหนัก ผลไม้ประเภทนี้ไม่ถึงกับต้องห้ามแต่หากลด ละ เลิกได้จะดีที่สุด มีอะไรบ้างไปทำความรู้จักกัน

ขอบคุณภาพจาก pinterest.com

อาหาร ดีต้องมีประโยชน์ไม่ก่อให้เกิดโทษมากที่สุด

ผลไม้แม้จะถูกยอมรับว่าการรับประทาน อาหาร ประเภทนี้จะส่งผลดีต่อระบบการทำงานภายในร่างกายหลากหลายรูปแบบแต่ก็ยังมีบางคนที่ไม่สามารถทานผลไม้บางประเภทบางชนิดได้เพราะเกิดอาการแพ้ รวมถึงบางคนไม่สามารถทานได้เพราะจะส่งผลต่อการควบคุมน้ำหนักลดสัดส่วนของร่างกายนั่นเอง การเลือกทานผลไม้ที่เหมาะสมของแต่ละคนจึงแตกต่างกันออกไป กินผลไม้อย่างไรให้ประโยชน์ไม่เกิดโทษมากที่สุดจึงสำคัญไม่แพ้การบริโภคอาหารทั่วไปเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก mgronline.com

ผลไม้ อาหาร ที่ช่วยลดและเพิ่มน้ำหนักได้ในเวลาเดียวกัน

ผลไม้เป็น อาหาร ประเภทหนึ่งที่ให้สารอาหาร เพิ่มกากใยและเพิ่มน้ำหนักให้กับผู้บริโภคได้ในเวลาเดียวกัน ในทางตรงกันข้ามแล้วผลไม้บางชนิดเป็น อาหารต้องห้าม สำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักส่วนเกิน ผลไม้ที่ทานแล้วสามารถเพิ่มและลดน้ำหนักได้ประกอบไปด้วย

ผลไม้ประเภทเพิ่มน้ำหนัก

อาหารต้องห้าม สำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักกระชับสัดส่วนได้แก่ผลไม้ประเภทที่ให้น้ำตาลมาก แคลอรีสูงได้แก่ ทุเรียน กล้วยไข่ กล้วยน้ำว้า มังคุด มะม่วง เงาะ สับปะรด มะละกอสุก จะสังเกตได้ว่าผลไม้แต่ละชนิดที่กล่าวถึงนี้แม้จะไม่มีรสหวานโดดเด่น บางชนิดออกเปรี้ยวหรือจืดด้วยซ้ำไปก็แฝงไปด้วยน้ำตาลปริมาณมาก แคลอรีปริมาณสูง ผลไม้เหล่านี้ถ้าสามารถลด ละเลิกบริโภคได้จะส่งผลดีต่อการรักษาหุ่นและลดน้ำหนักแน่นอน อย่างไรก็ตามผลไม้ประเภท “กล้วยหอม” ยังสามารถทานได้ ให้พลังงานดี ผลผลาญง่ายเพิ่มกากใยในระบบขับถ่ายได้อีกด้วย

ผลไม้ประเภทลดน้ำหนัก

ผลไม้ที่จะกล่าวต่อไปนี้มีน้ำตาลน้อย แคลอรีต่ำช่วยลดน้ำหนักและเพิ่มกากใยมากขึ้น ไม่ใช่ อาหารต้องห้าม สำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักระชับสัดส่วนได้แก่แอปเปิล แก้วมังกร สตอเบอรี่ บลูเบอรี่ อะโวคาโด ส้ม มะละกอดิบ แตงโม ฝรั่ง แคนตาลูป และกีวี่ แม้รสชาติผลไม้ที่กล่าวมานี้จะมีรสหวานแต่ความหวานกลับไม่ส่งผลเสียเพิ่มน้ำตาลให้แก่ร่างกายแต่อย่างใด กินง่ายกินได้ทั้งวัน หาง่ายโดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ฝรั่ง” จะนิยมมากในหมู่ผู้ลดน้ำหนัก

ขอบคุณภาพจาก twitter.com

สรุปผลไม้ อาหาร ดีที่ต้องห้ามสำหรับบางคน

จากที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้นการรับประทานผลไม้เป็น อาหาร บำรุงสุขภาพร่างกายมีข้อจำกัดอยู่บ้างสำคัญบุคคลบางประเภท ข้อจำกัดดังกล่าวคือห้ามรับประทานหรือควรเลือกรับประทานให้น้อยที่สุดในผลไม้บางชนิดเท่านั้น ไม่ใช่ห้ามทุกประเภทแบบ 100% ดังนั้นการทำความเข้าใจที่ถูกต้องนอกจากทานผลไม้ได้วิตามิน เกลือแร่ กากใยแล้วยังหุ่นสวยได้อีกด้วย

Categories