สร้างสุขภาพดีแบบง่ายๆ ทำได้ด้วยการวิ่ง

เรื่องรูปร่างและ สุขภาพ เป็นเรื่องใหญ่และสำคัญมากสำหรับสาวหลายๆคน การที่ผู้หญิงจะมีรูปร่างที่ดีได้มันไม่ใช่เรื่องแต่ก็ไม่ยากจนเกินไป การมีรูปร่างที่ดี มันจะช่วยเสริมความมั่นใจของเราไปด้วย ดังนั้น วันนี้สาวคนไหนที่กำลังรู้สึกว่าหุ่นของตัวเองมันไม่ฟิตและเฟิร์มเหมือนที่เคยเป็นมาหรือเหมือนที่อยากให้เป็น วันนี้จะมาแนะนำการออกกำลังการด้วยการวิ่งที่ถูกวิธีง่ายๆ ทำได้ทุกคน รวมถึงคุณผู้ชายด้วย ติดตามกันได้เลย

ขอบคุณภาพจาก pinterest.com

สุขภาพดีด้วยการวิ่งลดน้ำหนักกระชับส่วนเกิน 

การออกกำลังกายทุกแบบทุกชนิดนอกจากมันจะช่วยให้คุณมี สุขภาพ ร่างกายที่แข็งแรงแล้ว มันยังช่วยในเรื่องของน้ำหนักของคุณด้วย เพราะการขับเคลื่อนร่างกายด้วยท่าทางที่ถูกต้องภายในเวลาที่เหมาะสมจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายของเราออกไป การวิ่งถือเป็นตัวเลือกที่ดีและง่าย สำหรับใครที่อยากจะลดน้ำหนักสามารถเลือกรูปแบบของการวิ่งได้หลากหลายอีกด้วย 

ทำไมวิ่งแล้วน้ำหนักเท่าเดิม สุขภาพไม่ดีขึ้น

เหตุผลที่ออกกำลังกายด้วยการวิ่งแล้วไม่สามารถทำให้น้ำหนักลด สุขภาพ ดีขึ้นได้มีสาเหตุมากจากผู้ออกกำลังกายกำลังวิ่งไม่ถูกวิธี การที่วิ่งแบบเดิมซ้ำทุกวัน มันจะทำให้ร่างกายเคยชินและไม่สามารถทำให้น้ำหนักลงได้อีก ดังนั้น วิธีการแก้ไขก็คือ ผู้ออำกำลังกายต้องเปลี่ยนวิธีหรือรูปแบบในการวิ่งให้มีความหลากหลายขึ้นบ้าง เช่น เปลี่ยนแปลงระยะในการวิ่ง เพิ่มความเร็วในการวิ่งเพื่อให้ระบบในร่างกายมีการปรับเปลี่ยนตลอดเวลาและต่อเนื่องนั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก pinterest.com

วิ่งอย่างถูกวิธี สุขภาพ ดีต้องทำอย่างไร  

การวิ่งที่ถูกวิธีช่วยให้ สุขภาพ ดีไม่ได้มีอะไรมากเลยก็วิ่งแบบปกติเลย แต่สิ่งที่ต้องเพิ่มขึ้นมานั้นก็คือ การกระตุ้นร่างกายนั้นเอง การกระตุ้นร่างกายมีหลายวิธีมาก เช่น 

  • การออกแรงในการวิ่งให้มากขึ้น 

การเริ่มต้นวิ่งเพื่อ สุขภาพ ควรเริ่มจากการวิ่งแบบเบาๆ เสียก่อนเมื่อร่างกายปรับสภาพได้ จังหวะในการวิ่งค่อยๆ เพิ่มขึ้น หรืออาจจะใช้วิธีวิ่งด้วยความเร็วที่เพิ่มขึ้นสลับกับความเร็วปกติก็สามารถทำได้ แต่ที่สำคัญให้ผู้ออกกำลังกายต้องจำไว้ว่า เมื่อมีการเริ่มต้นวิ่งเพื่อให้ สุขภาพแข็งแรง แล้วผู้วิ่งต้องมีเวลาในการปรับตัวปรับสมดุล หากฝืนมากเกินไปนอกจากไม่เป็นผลดีแล้ว ยังอาจจะก่อนให้เกิดอาการบาดเจ็บเรื้อรังขึ้นตามมาก็เป็นไปได้

  • เพิ่มระยะเวลาในการวิ่ง

การเพิ่มระยะทางที่มากขึ้นในแต่ละครั้งของการวิ่งเพื่อ สุขภาพ ไม่ได้ให้ผู้ออกกำลังกายต้องทำทันที แต่หมายความว่าหลังจากผ่านการวิ่งในระยะทางเท่าเดิมมาแล้วจนร่างกายรับสภาพไว้ ไม่เหนื่อยเหมือนในขณะเริ่มวิ่ง และสามารถควบคุมร่างกาย การหายใจได้เป็นปกติ ในครั้งต่อๆ ไปให้เพิ่มความไกลของระยะทางในการวิ่งมากขึ้น และจะปรับเปลี่ยนเพื่อให้ สุขภาพแข็งแรง มากขึ้นอีกครั้งเมื่อร่างกายคุ้นชินกับระยะทางดังกล่าวแล้วเท่านั้น

  • เปลี่ยนสถานที่ในการวิ่งบ้าง 

จากเดิมที่เคยวิ่งเพื่อ สุขภาพ บนพื้นที่ราบทั่วไป ก็เปลี่ยนไปวิ่งขึ้นลงบนบันได หรือไปวิ่งกับเครื่องบ้าง ให้ร่างกายไม่จดจำแต่การวิ่งแบบเดิมๆ  มันจะช่วยให้ สุขภาพแข็งแรง และเพิ่มเปอร์เซ็นต์ในการเกิดผลลัพธ์ตามที่คาดหวังได้เร็วขึ้นมากขึ้นอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก pinterest.com

วิ่งดีวิ่งถูกวิธี ดีต่อใจดีต่อกาย สุขภาพ แข็งแรง

การวิ่งที่ถูกวิธีดังที่กล่าวมาข้างต้นรับรองได้ว่าผู้ออกกำลังกายด้วยการวิ่งสามารถลดน้ำหนักส่วนเกินต่างๆ ของร่างกายได้อย่างแน่นอนช่วยให้ สุขภาพ กายและสุขภาพจิตดีได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียเงินเข้าฟิสเนตให้เปลืองแต่อย่างใด

Categories