เลือกชุดวิ่งอย่างไรให้ดีต่อใจ ดีต่อคนมอง

ปัญหาแรกสำหรับผู้ที่กำลังคิดที่จะวิ่งออกกำลังคือเรื่องเสื้อผ้าที่จะสวมใส่ Tips & Tricks ดีๆ วันนี้เรามีเทคนิคการเลือกชุดวิ่งให้สวมใส่แล้วดูมีค่าคุณ สวยงามและราคาเบาๆ มาฝากกัน เป็นแฟชั่นทางการกีฬาเล็กๆ น้อยๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ไม่แพ้กันเลยทีเดียว

ชุดวิ่งวันนี้ไม่ใช่แค่ชุดอะไรก็ได้เรา Tips & Tricks มาฝาก

การวิ่งในวันนี้นอกจากเป็นการออกกำลังที่สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัยแล้ว ในสนามวิ่งหรือพื้นที่ออกกำลังถ้าสังเกตให้ดีทุกวันนี้แฟชั่นชุดวิ่งมีให้เห็นมากมาย สำหรับ Tips & Tricks การเลือกชุดที่จะสวมใส่ในวันนี้จึงมีความสำคัญต่อการออกกำลังเพื่อสุขภาพที่ดีและยังสำคัญต่อจิตใจของนักวิ่งไปพร้อมๆ กันอีกด้วย ชุดวิ่งที่ดีต้องสร้างความปลอดภัยในระหว่างการวิ่ง ช่วยให้การวิ่งเกิดประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับผู้วิ่งและสร้างความสุขใจเล็กๆ ให้กับผู้วิ่งได้อีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก pinterest.com

Tips & Tricks สำหรับการเลือกซื้อชุดวิ่ง

การเลือกซื้อชุดวิ่งเพื่อสวมใส่สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกคือเรื่องสภาพภูมิประเทศ ภูมิอากาศในบริเวณที่จะทำการวิ่งเป็นหลัก นอกจากนี้ Tips & Tricks ยังจะแนะนำการเลือกวัสดุหรือวัตถุดิบในการผลิตชุดวิ่งที่น่าใช้งานประเภทต่างๆ อีกด้วยโดยมีหลักเกณฑ์ดังนี้

  • Tips & Tricks การเลือกเสื้อ 

สำหรับ Tips & Tricks การเลือกซื้อ เสื้อสำหรับสวมใส่ในการออกวิ่งนั้นเสื้อควรมีเนื้อผ้าที่ใช้ฝ้ายเป็นวัตถุดิบในการผลิตเนื่องจากซับเหงื่อได้ดี ขนาดของเสื้อต้องไม่รัดแน่นสวมใส่สบายผู้สวมใส่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้สะดวก เนื้อผ้าที่ผลิตจากผ้าพลาสติกหรือผ้ายางไม่สามารถระบายความร้อนออกจากร่างกายได้เป็นอันตรายต่อผู้วิ่งไม่ควรสวมใส่โดยเด็ดขาด

  • Tips & Tricks การเลือกกางเกง 

สำหรับ Tips & Tricks การเลือกซื้อ กางเกงวิ่งควรเลือกเนื้อผ้าที่ผลิตจากไนลอนเพราะไม่อุ้มเหงื่อยและระเหยน้ำได้ดี ไม่ควรมีซิปหรือเข็มขัด เมื่อสวมใส่แล้วส่วนต่างๆ ของกางเกงต้องไม่รัดรูปร่างของผู้สวมใส่จนเกินไป 

  • Tips & Tricks การเลือกชุดชั้นใน

สำหรับ Tips & Tricks การเลือกซื้อ เลือกสวมใส่ชุดชั้นในของผู้ชายไม่มีปัญหามากนักเลือกใช้แบบที่ไม่เสียดสีผิวก็เพียงพอ เช่น สปอร์เตอร์ ที่สำคัญและต้องระมัดระวังการใช้งานคือชั้นในของผู้หญิงปัจจุบันผู้ผลิตเกือบทุกเจ้ามีการนำเสื้อชั้นในสำหรับการออกกำลังกายโดยเฉพาะ “สปอร์ตบรา” หรือจะใช้ชั้นในปกติก็ได้แต่ให้เลือกใช้แบบไม่มีตะขอดีที่สุด เนื้อผ้าสามารถซับเหงื่อและระบายความร้อนความอับชื้นได้ดี

  • Tips & Tricks การเลือกถุงเท้า 

สำหรับ Tips & Tricks การเลือกซื้อ ถุงเท้าแนะนำให้เลือกใช้ถุงเท้าที่ผลิตจากเยื่อไผ่จะดีมากเพราะระบายความร้อน ความอับชื้นและขจัดกลิ่นได้ดี ราคาไม่แพงมาก หรือถ้าไม่สะดวกอาจจะใช้ถุงเท้านักเรียนก็ได้เช่นกัน หาง่ายกว่าแต่ราคาใกล้เคียงกัน

  • Tips & Tricks การเลือกรองเท้า 

สำหรับ Tips & Tricks การเลือกซื้อ รองเท้าวิ่ง ให้พิจารณาจากรูปร่างของเท้า มีแผ่นซัปพอร์ตฝ่าเท้า ขอบสูงกันเส้นเอ็นร้อยหวายและบริเวณภายในพื้นรองเท้าต้องมีการยกพื้นให้สูงขึ้นเพื่อรองรับบริเวณอุ้งเท้าป้องกันกระดูกเท้าและการเกิดพังผืดกระดูก ส่วนเชือกผูกรองเท้าไม่ยาวและรัดแน่นจนเกินไปควรเลือกพื้นที่ระหว่างนิ้วหัวแม่โป้งเท้ากับขอบรองเท้าประมาณครึ่งนิ้ว

ขอบคุณภาพจาก pinterest.com

สรุป Tips & Tricks การเลือกชุดออกกำลังกายที่ดีมีคุณภาพ

การเลือกชุดวิ่งที่ดีที่ถูกต้อง Tips & Tricks ที่นำเสนอในวันนี้เชื่อแน่ว่าจะช่วยให้ผู้ออกกำลังกายสามารถเลือกใช้ชุดที่สวมใส่ตั้งแต่หัวจรดเท้าได้ถูกต้อง ทันสมัย ราคาไม่สูงจนเกินไปได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

Categories