4 อาหาร หาง่ายไม่ต้องเพิ่งอาหารเสริมเพื่อการสร้างกล้ามเนื้อ

การเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่ดีเพียงเลือกทาน อาหาร ที่ถูกต้องควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเพียงเท่านี้ท่านก็สามารถสร้างกล้ามเนื้อ รักษารูปร่างให้สวยงามและห่างไกลโรคภัยไข้เจ็บได้ไม่จำเป็นต้องไปซื้อหาเสริมใดๆ เลย ทุกคนรับประทานให้ครบ 5 หมู่ อย่างพวก เนื้อ นม ไข่ และก็ผักผลไม้ ก็สามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กับผู้ทานได้แล้ว วันนี้ไปเรียนรู้พร้อมๆ กันว่าการเลือกทานของง่ายๆ ประเภทเนื้อ นม ไข่ ผักผลไม้ที่มีขายทั่วไปตามท้องตลาดจะเสริมสร้างกล้ามเนื้อดูแลรูปร่างให้ผู้ทานได้อย่างไรกัน ไปเรียนรู้พร้อมๆ กันเลย

ขอบคุณภาพจาก pinterest.com

ทาน อาหารดีหรือออกกำลังอย่างเดียว สร้างกล้ามเนื้อไม่ได้ 

การออกกำลังกายก็เป็นอีกวิธีหนึ่งเช่นกันที่จะช่วยให้เรามีกล้ามเนื้อที่ดีและเข้ารูปมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง แต่การออกกำลังกายเพียงอย่างเดียวก็ไม่สามารถทำให้ร่างกายมีกล้ามเนื้อที่ดีได้ การออกกำลังกายจึงเป็นตัวช่วยที่สำคัญ สำหรับผู้ที่ดูแลร่างกายอยู่เสมอจะทราบดีว่า การมีกล้ามเนื้อหรือรูปร่างที่ดีด้วยการออกกำลังกายและบริโภคให้ถูกวิธีเลือกรับประทานแต่สิ่งที่มีประโยชน์แทนการลดน้ำหนักย่อมจะเพิ่มโอกาสให้ร่างกายมีสภาพที่แข็งแรง ปลอดจากโรคภัย รูปร่างสมส่วนได้มากกว่านั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก pinterest.com

4 อาหารที่หาได้ง่ายสร้างกล้ามเนื้อได้ไม่แพ้อาหารเสริม 

4 รูปแบบ อาหาร ง่ายๆ ที่สามารถหาทานได้ประจำซึ่งสามารถก่อให้เกิดประโยชน์ในทางโภชนาที่ครบหลัก 5 หมู่แล้วยังสามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อีกด้วย ที่สำคัญแต่ละประเภทผู้บริโภคที่รักสุขภาพสามารถหาทานได้ตามท้องตลาดทั่วไป

  • สาร อาหาร จำพวกเนื้อสด

สาร อาหารสร้างกล้ามเนื้อ จำพวกนี้มีโปรตีนสูงช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่เสียหายหรือใช้งานหนักเกินไปกลับมาอยู่ในสภาพเดิมได้รวดเร็วขึ้น โดยเฉพาะ “อกไก่” มีคุณสมบัติเสริมสร้างกล้ามเนื้อโดยตรงมีส่วนที่เป็นไขมันน้อยมากโดยเฉพาะอกไก่ดำ นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วย

  • ไข่ไก่ สาร อาหาร โปรตีนสูง 

ไข่ไก่ก็เป็น อาหารสร้างกล้ามเนื้อ ที่มีโปรตีนสูงราคาถูกอีก การรับประทานวันละ 1-2 ฟองในรูปแบบของการต้มจะส่งผลดีต่อร่างกายมากกว่าการทอด ไข่ไก่จะช่วยในเรื่องของการสร้างกล้ามเนื้อในร่างกายให้สมบูรณ์มากขึ้น 

  • ผักและผลไม้ อาหาร แร่ธาตุและวิตามินที่ขาดไม่ได้

ผักและผลไม้เป็น อาหารสร้างกล้ามเนื้อ ที่มีวิตามิน แร่ธาตุ และเกลือแร่ต่างๆ ที่ส่งผลดีต่อกล้ามเนื้อและร่างกายของผู้รับประทานเป็นอย่างมากเพราะมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบประสาท การแข็งตัวของเลือดและการหดรัดตัวของกล้ามเนื้อ 

  • พวกธัญพืชต่างๆ อาหาร สำหรับผู้ไม่ชอบเนื้อสัตว์

และสาร อาหารสร้างกล้ามเนื้อ จำพวกธัญพืชก็สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้ดีไม่ต่างไปจากเนื้อสัตว์ การรับประทานควบคู่กันไปทั้งเนื้อสัตว์และธัญพืชจะช่วยให้ร่างกายได้รับทั้งไฟเบอร์และโปรตีนในเวลาเดียวกัน นั่นหมายความว่าร่างกายจะมีความแข็งแรงด้วยโปรตีนและสามารถขับถ่ายของเสียสิ่งที่ไม่จำเป็นออกจากร่างกายได้ดีด้วยนั่นเอง ธัญพืชที่ขอแนะนำได้แก่ควินัว(พืชตระกูลถั่ว) และข้าวโอ๊ต

ขอบคุณภาพจาก pinterest.com

สรุป อาหาร ดี & ออกกำลังกายเป็น สร้างกล้ามเนื้อได้

จากที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้นถึงแม้ว่า อาหาร จะมีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและเป็นแหล่งพลังงานของร่างกายแต่การออกกำลังที่ถูกวิธีจะยิ่งมีส่วนช่วยสนับสนุนให้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ของร่างกายมีความแข็งแรงและขึ้นรูปทรงที่สวยงาม มีความสมบูรณ์แบบตามตำแหน่งที่ควรจะเป็นสองสิ่งนี้จึงต้องสอดรับกันอย่างเหมาะสมถึงจะดีที่สุด

Categories