3 วิธีป้องกันการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

การดูและสร้างความเข้าใจใน สุขภาพ ที่เกี่ยวกับอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศหรือโรค ED เกิดขึ้นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงแต่จะปรากฏอาการของความเสื่อมมากในผู้ชาย วันนี้จะพูดถึงเฉพาะการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศของผู้ชายและจะแนะนำ 3 วิธีป้องกันอาการสมรรถภาพทางเพศที่เสื่อมลงของผู้ชายด้วยวิธีการง่ายๆ ใกล้ๆ ตัวก่อนที่จะต้องรักษาด้วยการอาศัยยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ

ขอบคุณภาพจาก pinterest.com

อาการ สุขภาพ ด้านเพศเสื่อมถอยลงก่อนวันอันควรของผู้ชาย

อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศของผู้ชายเป็นลักษณะอาการปัญหาทาง สุขภาพ ที่ผู้ชายทุกเพศทุกวัยตั้งแต่วัยเจริญพันธุ์ไปจนถึงสิ้นอายุขัยสามารถสังเกตได้เอง ความเสื่อมลงของสมรรถภาพทางเพศผู้ชายมีอยู่ด้วยกัน 3 ลักษณะด้วยกันคือ

  • การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศตั้งแต่เริ่มต้น หมายถึงเมื่อผู้ชายเริ่มเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์แล้ว อวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวได้เลย หรือแข็งตัวได้บ้างแต่ไม่ขนาดถึงที่จะสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้
  • การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศแบบภายหลัง หมายถึงผู้ชายที่อวัยวะเพศสามารถแข็งตัวและมีเพศสัมพันธ์ได้ แต่เมื่อเวลาผ่านไปอายุมากขึ้นเรื่อยๆ การแข็งตัวของอวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวได้ หรือแข็งตัวได้ในเวลาอันสั้น หรือแข็งตัวได้แต่ไม่สามารถหลั่งน้ำอสุจิได้ตามปกติ หรือหลั่งน้ำอสุจิเร็วเกินไป 
  • การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศที่ไม่ปรากฏอาการชัดเจน หมายถึงกรณีที่ผู้ชายเกิดความเปลี่ยนด้านสมรรถภาพทางเพศที่ไม่ชัดเจนแน่นอน เกิดขึ้นในบางเวลาไม่สามารถคาดการณ์ได้ล่วงหน้า เช่น อาการไม่แข็งตัว หรือแข็งตัวแบบสั้นๆ ทรงตัวได้ไม่นานและรวมถึงกรณีที่ไม่สามารถหลังน้ำอสุจิได้ หรือหลั่งน้อยเกินไปมีอาการเป็นๆหายๆ ไม่แน่นอน
ขอบคุณภาพจาก pinterest.com

การแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเพื่อให้ สุขภาพ ที่ดีอยู่กับเราไปนานๆ 

3 วิธีแก้ไขปัญหา สุขภาพ สมรรถภาพทางเพศที่เสื่อมลงโดยไม่ต้องอาศัยการรักษาด้วยยา เป็นการแนะนำถึงวิธีการแก้ปัญหาในเรื่องการเสื่อมถอยลงของสมรรถภาพทางเพศของผู้ชายโดยไม่ต้องใช้การรักษาด้วยยาแผนปัจจุบัน ประหยัดเงินและดีต่อสุขภาพโดยรวมของผู้ป่วย

วิธีที่ 1 การแก้ไข สุขภาพ ด้านการเสื่อมทางเพศด้วยการบริโภค

การบริโภคอาหารที่มีประโยชน์นอกจากช่วยให้ สุขภาพ ดีในทุกๆ ด้านแล้วการเน้นอาหารที่มีกากใยสูง อาหารที่เน้นการบำรุงเลือดและหลอดเลือด เพื่อ สุขภาพทางเพศ ที่ดีควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ต้องใช้น้ำมันหรือมีน้ำมันตกค้างสูง รวมถึงอาหารที่มีน้ำตาลสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารจำพวกอาหารจานด่วน เหล้าเบียร์และสุรา บุหรี่หรือสิ่งเสพติดอื่นๆ ชา กาแฟ ซึ่งอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงเหล่านี้มีผลกระทบต่อระบบไหลเวียนของโลหิตในร่างกายทั้งสิ้น

วิธีที่ 2 การแก้ไข สุขภาพ ด้านการเสื่อมทางเพศด้วยการออกกำลังกาย 

การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอไม่น้อยกว่าวันละ 30 นาทีนอกจากช่วยให้ สุขภาพ โดยรวมดีเพราะผลทำให้ร่างกายมีการเผาผลาญอาหารและจำกัดไขมันส่วนเกินที่ไม่จำเป็นต่อร่างกายออกไป ทำให้สภาพการสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆ ของร่างกายเป็นไปได้ด้วยดีและปกติ เพื่อ สุขภาพทางเพศ ที่ดีควรการออกกำลังกายจะมีผลทำให้การหลั่งสารเคมีต่างๆ ภายในสมองและระบบต่อมไร้ท่อทำงานได้ดีมีสมดุลมากขึ้น ส่งผลให้การทำงานของอวัยวะเพศและความต้องการทางเพศเกิดขึ้นในผู้ชายอย่างสมดุลและสมบูรณ์แบบ

วิธีที่ 3 การแก้ไข สุขภาพ ด้านการเสื่อมทางเพศด้วยการทานอาหารเสริม

การบริโภควิตามินที่มีประโยชน์นอกจากช่วยให้ สุขภาพ ดีในทุกๆ ด้านแล้ว วิตามินหรือสมุนไพรที่มีส่วนในการช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้ เช่น ถั่งเชา กระชายดำ วิตามินบี วิตามินซี เป็นต้น เพื่อ สุขภาพทางเพศ ที่ดีควรอาหารเสริมเหล่านี้จะมีส่วนช่วยในการบำรุงเลือกและผนังหลอดเลือดให้มีความแข็งแรงทั้งยังลดความอ่อนล้าของร่างกายได้ ผลของอาหารเสริมเหล่านี้จึงช่วยปรับสมดุลและเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของระบบอวัยวะสืบพันธุ์ได้ดี

ขอบคุณภาพจาก pinterest.com

สรุปการดูแล สุขภาพ ช่วยให้ชีวิตและร่างกายปลอดโรคทุกรูปแบบ

3 วิธีที่ช่วยดูแลแก้ไขและชะลออาการ สุขภาพ และสมรรถภาพทางเพศที่เสื่อมลงของผู้ชายรวมทั้งปัจจัยการเกิดความเสื่อมและลักษณะของอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศคงเป็นประโยชน์กับผู้อ่านไม่มากก็น้อย ไม่ต้องอาศัยยาก็สามารถแก้ไขเสียแต่เนื่องๆ ได้ ไม่ต้องลองให้หมดสภาพเสียก่อนถึงจะมารักษา

Categories